Tin cơ sở

CNQP&KT- Sáng 4/6, Đoàn công tác của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) và Nhà máy Z117 đã trao 100 chiếc giường gấp xuất khẩu do đơn vị sản xuất (trị giá 100 triệu đồng) tặng tỉnh Bắc Giang phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban Phong trào (Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang) cảm ơn Tổng cục CNQP và Nhà máy Z117 đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số giường gấp xuất khẩu do Tổng cục CNQP và Nhà máy Z117 trao tặng sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang chuyển ngay đến các bệnh viện dã chiến, góp phần đảm bảo đủ cơ số giường cho bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu cũng thông báo nhanh với Đoàn công tác của Tổng cục CNQP tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, đến nay, dịch Covid-19 cơ bản đã được tỉnh Bắc Giang kiểm soát; số ca F0 vẫn tăng nhưng chủ yếu trong khu vực cách ly, phong tỏa. Hiện, tỉnh Bắc Giang đã rà soát và quyết định cho một số doanh nghiệp đủ điều kiện phòng, chống dịch hoạt động trở lại để đảm bảo sản xuất.

Đoàn công tác của Tổng cục CNQP trao quà tặng tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đại diện của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, hiện tỉnh đang rất cần vật tư phòng, chống dịch, như: khẩu trang y tế N95, quần áo phòng hộ, kit test xét nghiệm nhanh, giường bệnh, quạt điện và các nhu yếu phẩm khác để trang bị cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, nên rất mong các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài Quân đội chung tay ủng hộ, giúp đỡ Bắc Giang sớm đẩy lùi dịch Covid-19, góp phần bảo đảm sức khoẻ và đời sống nhân dân trên địa bàn.

                                                                Tin, ảnh: TUẤN MINH

 

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: