Tin hoạt động

CNQP&KT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

Để tiếp tục đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục thực hiện tốt các nội dung: Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Trong tình huống đơn vị có người nhiễm Covid-19, phải khẩn trương truy vết theo Hướng dẫn số 4259/HD-QY ngày 11/11/2020 của Cục Quân y về việc tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19. Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc.


 Thiết bị phun khử khuẩn tự động cho phương tiện vào, ra cơ quan Tổng cục CNQP.   

Cùng với đó, nhằm đảm bảo công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật và xây dựng lực lượng trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Công điện số 18/CĐ-TM ngày 7/5/2021 của Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tham mưu Tổng cục CNQP cũng đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tăng cường các biện pháp theo dõi, nắm tình hình đơn vị; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững an ninh - trật tự an toàn xã hội; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ; tiếp tục triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021 gắn với phòng, chống dịch Covid-19, trọng tâm là công tác bảo đảm an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, sẵn sàng chủ động dồn dịch theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo khả năng tốt nhất khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với công tác huấn luyện, xây dựng, chính quy, quản lý kỷ luật, Bộ Tham mưu Tổng cục CNQP yêu cầu các đơn vị căn cứ tình hình dịch trên địa bàn để điều chỉnh chương trình, kế hoạch phù hợp; tạm dừng tập huấn, hội thi, hội thao tập trung đông người cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Các cơ quan, đơn vị không thực hiện các nghi lễ, chào cờ, duyệt đội ngũ; tổ chức thông báo chính trị, tuyên truyền qua hệ thống thông tin truyền thông của đơn vị; hạn chế các cuộc giao ban hội họp, chỉ hội ý khi có nhiệm vụ cần thiết. Hạn chế tối đa giải quyết cho cấp dưới thuộc quyền ra ngoài doanh trại, tạm dừng giải quyết đi công tác, đi phép, tranh thủ cho quân nhân thuộc quyền đến và đi từ vùng dịch, trừ trường hợp đặc biệt do chỉ huy trên một cấp có thẩm quyền quyết định. Đồng thời, lực lượng vệ binh, bảo vệ của các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ vào, ra doanh trại; tổ chức tuần tra, canh gác đúng quy định; kiểm tra chặt chẽ các phương tiện, hàng hoá trước khi ra, vào doanh trại; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong đơn vị và khu vực đóng quân…

Tin, ảnh: ANH KHÔI - NAM ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: