Tin hoạt động

CNQP&KT - Ngày 14/12, Công ty Vật liệu nổ công nghiệp (thuộc Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng - GAET) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), 25 năm truyền thống đơn vị (1995-2020).

Trung tướng Trần Hồng Minh - Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) tới dự và phát biểu. Tham dự buổi lễ còn có Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty GAET; đại diện một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Công thương, Tổng cục CNQP; lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty GAET; đại diện các phòng, ban cơ quan Tổng công ty và đơn vị thành viên của GAET, cùng các đối tác và bạn hàng của Công ty.

Diễn văn của Công ty do Đại tá, TS. Hoàng Quốc Mậu, Giám đốc Công ty Vật liệu nổ (VLNCN), đọc tại buổi Lễ nhấn mạnh: Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty VLNCN đã trở thành đơn vị nòng cốt của GAET và gắn liền với hoạt động sản xuất VLNCN tại các nhà máy quốc phòng. 5 năm trở lại đây (2015-2020), mặc dù lĩnh vực kinh doanh cung ứng VLNCN cạnh tranh quyết liệt, nhưng Công ty đã có nhiều giải pháp để giữ vững thị trường truyền thống và đẩy mạnh phát triển thị trường mới. Sản lượng tiêu thụ VLNCN của Công ty tăng khoảng 7%/năm, doanh thu tăng khoảng 6%, đóng góp trên 30% vào tổng doanh thu của Tổng công ty GAET. Ngoài cung ứng VLNCN cho thị trường trong nước, Công ty còn xuất khẩu VLNCN sang thị trường Lào. Từ 2015 đến nay, Công ty xuất khẩu được gần 7.000 tấn thuốc nổ sang nước bạn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Công ty đã mở rộng thêm các dịch vụ về VLNCN, như dịch vụ khoan nổ mìn, nổ mìn trọn gói; đo địa chấn, chấn động nổ mìn, thiết bị và hóa chất cho ngành Dầu khí... Công ty luôn đảm bảo tốt việc làm, thu nhập cho cán bộ, công nhân viên và người lao động với mức thu nhập bình quân trên 11 triệu đồng/người/tháng. Trong hoạt động kinh doanh, cung ứng một ngành hàng đặc biệt, Công ty luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và an toàn về mọi mặt, nhờ đó đã và đang khẳng định thương hiệu vững chắc trên thị trường trong nước.


Trung tướng Trần Hồng Minh gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng của Công ty VLNCN.

Với những kết quả đạt được trong 5 năm gần đây (2015-2020), Công ty đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, đã gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng và trao Bằng chứng nhận Huân chương tặng đơn vị. Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Hồng Minh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu, thời gian tới, Công ty phải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, duy trì tốc độ phát triển; luôn năng động, sáng tạo, đổi mới cơ chế quản lý góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động; tích cực mở rộng thị trường; thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn, nhất là an toàn trong sử dụng, vận chuyển, bảo đảm VLNCN; chăm lo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đoàn kết nội bộ; quan tâm hơn nữa đến việc làm và đời sống của người lao động...

Thay mặt Tổng công ty, Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty GAET đã bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của Thủ trưởng Tổng cục đến Tổng công ty nói chung, Công ty VLNCN nói riêng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và mong muốn tiếp tục được Thủ trưởng, các cơ quan chức năng của Tổng cục quan tâm để doanh nghiệp ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Thượng tá Phan Tiến Thọ cũng đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Công ty VLNCN vào sự phát triển chung của Tổng công ty. Với chức năng quản lý trực tiếp, Tổng công ty GAET sẽ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều thuận lơi để Công ty VLNCN tiếp tục phát huy tốt hơn nữa các thế mạnh của mình, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, có nhiều đóng góp nhiều hơn cho sự lớn mạnh của Tổng công ty GAET nói riêng và ngành CNQP nói chung.

Trước buổi lễ chính thức, Thủ trưởng Tổng cục CNQP, đại diện các cơ quan chức năng, các vị khách quý... đã xem chương trình văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ Công ty VLNCN biểu diễn và xem video tư liệu về quá trình xây dựng, trưởng thành của Công ty VLNCN.

Tin, ảnh: NAM ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: