Tin hoạt động

CNQP&KT- Sáng ngày 5/11, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã đến kiểm tra và làm việc tại Nhà máy Z143, thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP).

Tham gia đoàn công tác có đại diện Văn phòng Bộ Quốc phòng, Cục Quân lực, Cục Tài chính, Cục Kế hoạch - Đầu tư. Về phía Tổng cục CNQP có Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục và đại diện một số cơ quan chức năng của Tổng cục.

Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã kiểm tra thực tế tại một số phân xưởng sản xuất; động viên, thăm hỏi cán bộ, công nhân viên Nhà máy Z143.


Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác thị sát một phân xưởng sản xuất dây cáp thông tin do Nhà máy Z143 sản xuất.

Phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chủ chốt của Nhà máy Z143, Thượng tướng Bế Xuân Trường cho rằng, tuy là một doanh nghiệp có quy mô nhỏ, thiết bị công nghệ còn thiếu thốn, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, nhưng trong những năm qua, nhất là hai năm gần đây, Nhà máy Z143 đã có nhiều cố gắng trong sản xuất sản phẩm, chủ yếu là các loại dây và cáp thông tin, tạo bước phát triển tiến bộ, đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra hằng năm, bảo đảm tốt việc làm, đời sống người lao động. Sau khi biểu dương, khen ngợi những kết quả đã đạt được, Thượng tướng Bế Xuân Trường cũng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z143 cần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp hiện đại, từng bước ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, quan tâm phát triển nguồn lực chất lượng cao, tạo năng xuất và chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, cần quan tâm hơn nữa đến công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, từng bước mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Dù sản xuất sản phẩm quốc phòng hay sản phẩm kinh tế, Nhà máy đều phải coi trọng chất lượng. “Muốn giữ chữ tín và thu hút khách hàng, điều quan trọng nhất là phải làm được hàng tốt, hàng “xịn” với giá cả cạnh tranh” - đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.


Trung tướng Trần Hồng Minh thị sát Xí nghiệp Vật liệu nổ công nghiệp tại Viện Thuốc phóng - Thuốc nổ.

Theo báo cáo của Thượng tá Lê Văn Minh, Giám đốc Nhà máy Z143, là doanh nghiệp quốc phòng, Nhà máy Z143 chủ yếu sản xuất các loại dây và cáp thông tin; các loại cáp đồng trục chống nhiễu hoạt động ở tần số cao; dây và cáp điện; các sản phẩm nhựa, gỗ và kim loại. Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Nhà máy vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất - kinh doanh. Tính đến hết tháng 10/2020, các chỉ tiêu như doanh thu, giá trị tăng thêm, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập bình quân của người lao động… đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm dây và cáp điện dân dụng, dây và cáp thông tin kim loại, dây và cáp đồng trục, dây kíp mìn, dây thuê bao quang, dây cáp điện năng lượng mặt trời… Nhà máy đã rất quan tâm và chú trọng đến tính thẩm mỹ và nhận diện thương hiệu. Hiện Nhà máy đã phát triển các nhà phân phối tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam; đồng thời từ giữa năm 2019 Nhà máy cũng đã xuất khẩu sang thị trường Mỹ các sản phẩm dây diện. Dự kiến trong năm 2020, doanh thu từ các sản phẩm kinh tế của Nhà máy Z143 đạt hơn 180 tỷ đồng.

* Chiều cùng ngày, sau khi tham gia đoàn công tác của Bộ Quốc phòng làm việc tại Nhà máy Z143, Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, cùng đại diện một số cơ quan chức năng Tổng cục đã tới thị sát và làm việc tại Xí nghiệp Vật liệu nổ (còn gọi là Cơ sở 2) thuộc Viện Thuốc phóng - Thuốc nổ, đóng tại xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Tin, ảnh: NHẤT NGÔN

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: