Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng ngày 30/10, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã đến kiểm tra và làm việc tại Nhà máy Z175, thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Cùng dự về phía Tổng cục Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) có Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục và đại diện một số cơ quan chức năng của Tổng cục.

Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng thị sát một phân xưởng sản xuất.

Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã kiểm tra thực tế tại một số phân xưởng sản xuất; làm việc với lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chủ chốt của Nhà máy Z175. Theo báo cáo của Thượng tá Phan Chiến Thắng, Giám đốc Nhà máy Z175, trong những năm qua, đơn vị đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát nhu cầu của các đơn vị trong toàn quân, nghiên cứu, chế thử và đưa vào sản xuất thành công hầu hết các sản phẩm cao su kỹ thuật, đáp ứng kịp thời cho thay thế, sửa chữa, cải tiến vũ khí, khí tài, trang - thiết bị quân sự phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Quân đội. Bên cạnh đó, Nhà máy tích cực, chủ động, sáng tạo và tìm hướng đi đúng cho phát triển sản xuất kinh tế có hiệu quả, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Nhà máy luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng doanh thu từ sản xuất kinh tế (bình quân hằng năm trên 10%). Một số sản phẩm cao su kỹ thuật của Nhà máy đã từng bước được xuất khẩu sang thị trường các nước như: Mỹ, Đan Mạch, Nhật Bản, Malaysia... 9 tháng năm 2020, tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song Nhà máy đã linh hoạt tổ chức sản xuất - kinh doanh đạt kết quả tốt; doanh thu sản xuất hàng quốc phòng đạt 70,5%, hàng kinh tế đạt 84,7% kế hoạch năm; có 275 ý tưởng cải tiến mới được áp dụng trong thực tiễn, đạt hiệu quả cao; thu nhập bình quân người lao động đạt 10,5 triệu đồng/người/tháng.

Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường biểu dương những thành tích của Nhà máy Z175 đã đạt được trong thời gian qua. Về định hướng phát triển trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy cần tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, chú trọng vào một số nội dung như: Tăng cường giáo dục, động viên để cán bộ, công nhân viên chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong tìm kiếm thị trường, đối tác; khai thác hiệu quả các dây chuyền công nghệ hiện có và kết hợp với đầu tư, trang bị dây chuyền hiện đại; không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, Nhà máy Z175 cần tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; đẩy mạnh đầu tư, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong quản lý điều hành, sản xuất - kinh doanh; tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất; coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; làm tốt công tác dân vận…

                                                                  Tin, ảnh: PHƯƠNG MAI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: