Tin tổng hợp

CNQP&KT - Sáng 12/10, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng (2008-2020). Thiếu tướng Vũ Văn Kha, quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ. Về phía Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) có Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp, Phó Chủ nhiệm Tổng cục.

Thiếu tướng Vũ Văn Kha, quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, trao Bằng khen của Quân chủng tặng các đơn vị.

Theo thông tin tại hội nghị, trong những năm qua, Quân chủng PK-KQ đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh CNQP và các văn bản có liên quan; triển khai, xây dựng quy hoạch, kế hoạch, phát huy mọi nguồn lực để phát triển CNQP; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với các cơ sở và cá nhân tham gia hoạt động CNQP; phát huy quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lý và thực hiện nhiệm vụ CNQP. Các cơ sở CNQP của Quân chủng PK-KQ đã từng bước được đầu tư, xây dựng, mua sắm trang thiết bị, nâng cao năng lực nghiên cứu chế tạo, sửa chữa, bảo đảm kỹ thuật cho Quân chủng; công tác chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, liên doanh, liên kết được đẩy mạnh, góp phần quan trọng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xây dựng Quân chủng tiến thẳng lên hiện đại. Bên cạnh đó, các cơ sở CNQP Quân chủng PK-KQ đã tận dụng năng lực dôi dư của trang - thiết bị, dây chuyền công nghệ tham gia sản xuất sản phẩm kinh tế, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao với báo cáo trung tâm mà Quân chủng PK-KQ đã trình bày tại hội nghị; đồng thời kiến nghị Quân chủng PK-KQ và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng cần quan tâm đầu tư, phát triển các cơ sở CNQP nòng cốt, đám ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Quân chủng PK-KQ trong triển khai thực hiện Pháp lệnh CNQP; đồng thời, đề nghị các đại biểu phân tích, làm rõ những khó khăn về nguồn lực đầu tư, đơn giá tiền lương, đào tạo nguôn nhân lực, thống nhất các giải pháp để cùng Tổng cục CNQP tháo gỡ, trên cơ sở đó đề xuất với Bộ Quốc phòng đưa vào dự thảo Luật CNQP, tạo cơ sở pháp lý giúp các cơ sở CNQP nòng cốt phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng tại hội nghị, Quân chủng PK-KQ đã trao Bằng khen của Quân chủng tặng 8 tập thể trực thuộc Quân chủng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Pháp lệnh CNQP.

                                                               Tin, ảnh: TUẤN MINH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: