Tin hoạt động

CNQP&KT – Sáng 13/9, cơ quan Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã tổ chức gặp mặt cán bộ cơ quan Tổng cục các thời kỳ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục (15/9/1945 – 15/9/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP dự và phát biểu; cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng Tổng cục CNQP; cán bộ cơ quan Tổng cục các thời kỳ.

Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn, Phó Chủ nhiệm- Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lâm Trọng Đông, Chủ nhiệm chính trị Tổng cục CNQP đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Quân giới (nay là Tổng cục CNQP) trong 75 năm qua, gắn với thành tích của các cơ quan Tổng cục. Theo đó, kế thừa và phát huy những thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng cục ngày nay không ngừng học tập, sáng tạo, hăng say nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất. Nhờ đó, đã góp phần nâng cao năng lực sản xuất quốc phòng, góp phần bảo đảm vũ khí trang bị cho lực lượng vũ trang huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt, Tổng cục đã làm chủ công nghệ sản xuất một số vũ khí trang bị mới, hiện đại đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Tổng cục đã kết hợp chặt chẽ sản xuất quốc phòng với kinh tế, đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm dân sinh phục vụ phát triển kinh tế đất nước, góp phần gìn giữ, phát triển, nâng cao trình độ nguồn nhân lực cho CNQP, giảm chi phí ngân sách của Nhà nước và bảo đảm, nâng cao đời sống của người lao động…

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục CNQP, Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn bày tỏ lòng biết ơn và tri ân cán bộ cơ quan Tổng cục các thời kỳ đã có nhiều đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng nên những thành tích to lớn, sự trưởng thành vượt bậc và truyền thống vẻ vang của Tổng cục CNQP trong 75 năm qua. Đồng chí Phó Chủ nhiệm – Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP cũng đã thông tin thêm cho các đại biểu về tình hình và một số kết quả nổi bật trong thực hiện các nhiệm vụ của Tổng cục thời gian qua; về thực hiện tổ chức biên chế mới của cơ quan Tổng cục và các đơn vị theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng; kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025); nội dung triển khai các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tổng cục, đặc biệt việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để người dân cả nước và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, nhiệm vụ cũng như thành tích nổi bật của Tổng cục CNQP trong những năm qua.

Tin, ảnh: NAM ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: