Tin hoạt động

CNQP&KT - Từ ngày 15 đến ngày 17/7, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã chủ trì đợt khảo sát vũ khí, trang bị kỹ thuật do các nhà máy quốc phòng sản xuất, sửa chữa tại một số đơn vị phía Nam.

Đoàn khảo sát do Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP; đại diện Cục Quân huấn (Bộ Tổng tham mưu); Bộ Tham mưu, Cục Quân khí (Tổng cục Kỹ thuật); các viện nghiên cứu, nhà máy sản xuất thuộc Tổng cục CNQP.

Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế tình hình chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) do Tổng cục CNQP sản xuất, sửa chữa hiện có trong trang bị của các đơn vị: Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), Sư đoàn 5 (Quân khu 7) và Sư đoàn 330 (Quân khu 9); nghe đại diện các sư đoàn và Cục Kỹ thuật các quân khu, quân đoàn báo cáo tình hình chất lượng VKTBKT do Tổng cục CNQP sản xuất, sửa chữa hiện có trong trang bị của đơn vị.

Qua khảo sát, Đoàn xác nhận thực tế, các loại VKTBKT do Tổng cục CNQP sản xuất, sửa chữa cơ bản đáp ứng được yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Sản phẩm có tính năng chiến, kỹ thuật phù hợp, dễ thao tác, hoạt động ổn định, có độ chính xác cao, thuận tiện trong khai thác sử dụng và hành quân cơ động. Các lô sản phẩm sản xuất sau được kế thừa các ưu điểm và khắc phục được nhược điểm của các lô sản xuất trước nên chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao. Hầu hết các tồn tại, nhược điểm của VKTBKT phát hiện trước đây đã được Tổng cục CNQP đã tiếp thu, có biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng.

Đoàn khảo sát kiểm tra thực tế vũ khí, trang bị kỹ thuật tại Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4).

Tại các buổi làm việc, đại diện của Cục Quân huấn (Bộ Tổng tham mưu); Bộ Tham mưu, Cục Quân khí (Tổng cục Kỹ thuât); các viện nghiên cứu và nhà máy thuộc Tổng cục CNQP cũng đã giải thích, giới thiệu, hướng dẫn, trao đổi để làm rõ những nội dung còn vướng mắc trong quá trình khai thác sử dụng VKTBKT tại các đơn vị... Một số vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm được phản ánh trong đợt khảo sát lần này, Đoàn sẽ tiếp thu và nghiên cứu giải pháp khắc phục.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP, khẳng định, việc tiến hành khảo sát chất lượng VKTBKT do Tổng cục CNQP sản xuất, sửa chữa tại các đơn vị là hoạt động cần thiết, đã được triển khai thực hiện 2 năm một lần, nhằm mục đích nắm bắt thông tin về chất lượng VKTBKT do Tổng cục sản xuất, sửa chữa, thể hiện trách nhiệm của nhà sản xuất đối với chất lượng sản phẩm. Qua các đợt khảo sát, Tổng cục CNQP đã phối hợp với các cơ quan liên quan khắc phục triệt để các nhược điểm, tồn tại VKTBKT do CNQP sản xuất, sửa chữa. Sau đợt khảo sát này, Tổng cục CNQP sẽ tiếp tục nghiên cứu khắc phục các nhược điểm mới phát hiện, nhằm không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng VKTBKT. Đồng chí Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP cũng mong muốn các đơn vị, với tư cách là người trực tiếp sử dụng VKTBKT do Tổng cục CNQP sản xuất, sửa chữa, tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phản ánh kịp thời các nhược điểm, tồn tại mới phát hiện trong quá trình sử dụng để Tổng cục nghiên cứu khắc phục, ngày càng hoàn thiện sản phẩm với chất lượng cao hơn, đáp ứng yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị.

Tin, ảnh: PHƯƠNG MAI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: