Tin xúc tiến thương mại

CNQP&KT - Chiều 29/10, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Hội chợ triển lãm kinh tế - quốc phòng Việt Nam - Campuchia 2023 (VIDEX 2023) đã bế mạc.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, Hội chợ triển lãm đã thu hút trên 30.000 lượt khách tới tham quan, mua sắm và kết nối giao thương. Chương trình Hội chợ triển lãm được thiết kế gồm nhiều nội dung phong phú, đa dạng, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ (KHCN), chuyển đổi số, mang lại các hiệu ứng và đạt được kết quả tích cực.


Khu vực trưng bày không gian văn hóa Việt Nam do Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì thực hiện, là một điểm thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan.

Trong đó, khu triển lãm thành tựu gồm 2 chủ đề chính là giới thiệu về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam - Campuchia; sự tham gia của Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp củng cố quốc phòng, an ninh với các tư liệu hình ảnh, hiện vật, video được bố cục hài hòa, dẫn dắt theo các chủ đề và dòng chảy thời gian đã tạo sự cuốn hút cho khách tham quan. Khu hội chợ gồm 213 gian hàng (148 doanh nghiệp) trưng bày trên 2.000 sản phẩm thuộc các nhóm ngành nghề (thực phẩm - đồ uống, may mặc, cơ khí, tài chính - ngân hàng, viễn thông - công nghệ, dược phẩm - thực phẩm chức năng - sản phẩm làm đẹp, xây dựng và thiết kế, dịch vụ tư vấn - du lịch). Đặc biệt, 27 doanh nghiệp quân đội (DNQĐ) có nhiều gian hàng được thiết kế khoa học, hiện đại, thu hút nhiều người dân đến tham quan và giao dịch, như: Tập đoàn Viettel, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Tổng công ty 789, Công ty Cà phê 15, Tổng công ty 28, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga; các công ty cổ phần 20, 22, 26, 32; khối doanh nghiệp thuộc Quân khu 7, Quân khu 9; một số đơn vị, doanh nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng...


Gian hàng của Nhà máy Z121 (thuộc Tổng cục CNQP) nhận được sự quan tâm của quan chức và người dân Campuchia.

Tại Hội chợ triển lãm đã có 8 thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ và hợp đồng nguyên tắc được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia; trên 50 cuộc giao thương, kết nối cung - cầu công nghệ và xúc tiến thương mại (XTTM) tại thực địa và trực tuyến, thu hút trên 200 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia đăng ký tham gia. Chương trình giao thương, khảo sát thị trường tại Malaysia với 27 thành viên và 9 DNQĐ đã cho thấy sự tích cực, chủ động của các doanh nghiệp trong tìm hiểu, tìm kiếm thị trường mới. Ban Tổ chức đã phối hợp với cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Malaysia tổ chức 1 buổi hội thảo kết nối giao thương trực tiếp cho DNQĐ Việt Nam với các doanh nghiệp tại Malaysia; tiến hành ký kết 2 biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Triển lãm và XTTM Quân đội (Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng) với Phòng Thương mại và Công nghiệp Malaysia và Trung tâm Triển lãm - Thương mại Quốc tế Malaysia.

Tại Hội chợ triển lãm, hoạt động chính sách - xã hội cũng nhận được sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp. Trong Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao 30 suất quà tặng các gia đình chính sách Campuchia; tặng các cơ quan, đơn vị Campuchia 40 bộ máy vi tính và 12 máy in...


Ban Tổ chức trao Bằng khen tặng các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Việt Nam và Campuchia tham gia Hội chợ triển lãm.

Tại Lễ bế mạc Hội chợ triển lãm, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen tặng 50 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Việt Nam và Campuchia.

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: