Tin xúc tiến thương mại

CNQP&KT - Sáng 15/8, Tổng công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã tổ chức bàn giao hai tàu chở container cho đối tác trong nước.

Theo đó, Tổng công ty Sông Thu đã bàn giao tàu Sơn Trà 126 và Phú Quý 126 - là hai tàu chở container do Tổng công ty đóng mới cho Công ty cổ phần Than Cảng Sài Gòn. Đây là hai tàu cùng chủng loại, có thiết kế và thông số kỹ thuật giống nhau: chiều dài lớn nhất 99,9m; chiều rộng lớn nhất 18,45m; chiều cao mạn 7,25m; được bố trí 2 máy chính với công suất 1.217 mã lực. Sức chở tối đa của tàu là 356 container, tương đương khoảng 8.000 tấn hàng.


Quang cảnh bàn giao tàu chở container.

Hai tàu được Tổng công ty đặt ky vào tháng 2/2022 và hạ thủy tháng 12/2022. Sau khi hạ thủy Tổng công ty đã tích cực triển khai hoàn thiện các hạng mục còn lại, tiến hành thử nghiệm thu tại bến, trên biển để hoàn thiện tính năng kỹ thuật của tàu trước khi bàn giao.


Tàu chở container do Tổng công ty Sông Thu đóng mới.

Được biết, tàu do các cán bộ, kỹ sư Tổng công ty Sông Thu thực hiện toàn bộ phần thiết kế công nghệ và triển khai thi công đóng mới với khối lượng công việc, hạng mục rất lớn, yêu cầu cao về tiến độ thi công.

Tin, ảnh: QUANG NĂM

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: