Tin cơ sở

CNQP&KT - Sáng 10/7, Viện Thiết kế tàu quân sự (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) tổ chức khai giảng lớp đào tạo khai thác, sử dụng phần mềm HypeWork.

Chương trình đào tạo khai thác, sử dụng phần mềm Hyperwork cho đội ngũ nghiên cứu viên của Viện là một nội dung trong hợp đồng ký kết hợp tác giữa Viện với Công ty TNHH UPVIET (đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm cao cấp), nhằm tiếp tục nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, thiết kế và mô phỏng, tích hợp các hệ thống trang, thiết bị mới, hiện đại trên tàu quân sự.


Quang cảnh khai giảng lớp đào tạo khai thác, sử dụng phần mềm HypeWork.

Được biết, phần mềm HyperWorks là nền tảng mô phỏng có kiến trúc mở toàn diện nhất cung cấp các công nghệ hàng đầu để thiết kế và tối ưu các sản phẩm một cách sáng tạo và có hiệu quả. Phần mềm HyperWorks bao gồm các công cụ mô hình hóa phần tử hữu hạn, phân tích và tối ưu hóa các cấu trúc, lưu chất, hệ đa vật thể, điện từ và vị trí ăng-ten, phát triển các mô hình cơ sở, phân tích các hệ đa môi trường. Người dùng có toàn quyền truy cập vào một loạt các giải pháp của Altair, như: giải pháp thiết kế, các giải pháp kỹ thuật, hiển thị, giải pháp quản lý dữ liệu từ Altair và các đối tác. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí, độ tin cậy cao cho phép người sử dụng tăng cường và tối ưu hóa các thành phần sản xuất… Đặc biệt, phần mềm HyperWorks còn cung cấp giải pháp quản lý công việc và các dữ liệu mô phỏng trên hệ thống điện toán đám mây và siêu máy tính rất hiệu quả.

Theo chương trình, trong thời gian một tháng, các nghiên cứu viên sẽ được các giảng viên đào tạo về lý thuyết và thực hành. Kết thúc khóa học, nghiên cứu viên sẽ được kiểm tra, đánh giá về kiến thức, kỹ năng sử dụng phần mềm. Viện sẽ giao cho nghiên cứu viên đáp ứng đủ tiêu chí, điều kiện sử dụng phần mềm HyperWorks phục vụ nghiên cứu, thiết kế tàu quân sự.

 Tin, ảnh: CHÍ CÔNG

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: