Tin hoạt động

CNQP&KT - Ngày 11/1, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2022. Tại hội nghị, nhiều cơ quan báo chí đã được khen thưởng, trong đó có Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế.

Dự hội nghị có đại biểu các cơ quan chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao; đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, thủ trưởng cơ quan chính trị các đơn vị trong toàn quân; đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí, các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác báo chí năm 2022.

Theo thông tin tại hội nghị, năm 2022, các cơ quan báo chí Quân đội thường xuyên bám sát chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị, tổ chức hơn 12.000 tin, bài tuyên truyền kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị trong nước, quốc tế và các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, quân đội. Công tác tuyên truyền báo chí quân đội đã tích cực, chủ động đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng các chương trình, chuyên mục, đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; đối ngoại quốc phòng; phòng, chống dịch Covid-19; tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn… Tiêu biểu trong số các cơ quan báo chí quân đội đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2022 có Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng).


Đại diện Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế (hàng đầu tiên, thứ tư từ phải sang) nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Hội nghị xác định, trong năm 2023, các cơ quan báo chí quân đội tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, nòng cốt trong tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng Đảng, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội, đồng hành cùng báo chí cả nước xây dựng “nền báo chí, truyền thông cách mạng, chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”. Cùng với đó, tăng cường phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong tham mưu, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền báo chí và xây dựng đội ngũ những người làm báo Quân đội; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, nâng cao vị thế, uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam và lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội đã phát biểu làm rõ những kết quả, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền báo chí; đề xuất các giải pháp để triển khai hiệu quả công tác báo chí, xuất bản năm 2023 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, 17 tập thể đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; 31 tập thể và 31 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền báo chí về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022. Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế là một trong số các cơ quan báo chí được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Tạp chí vinh dự được Tổng cục Chính trị khen thưởng.

Được biết, trong năm 2022, Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2 năm 2020-2021; Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng, chống “diễn biến hòa bình”; Chi bộ Tạp chí được Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tặng Bằng khen vì đạt chuẩn xuất sắc tiêu biểu” 5 năm liền (2018-2022); 2 cá nhân được Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về hoạt động của Tổng cục.

                                                                         Tin, ảnh: BÁ ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: