Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 4/1, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (Bắc Kạn); Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (Thái Nguyên).

Thiếu tướng Lương Thanh Chương, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) chủ trì lễ dâng hương, dâng hoa. Cùng dự có đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số cơ quan Tổng cục CNQP và Nhà máy Z115, Z127; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.


Lễ dâng hương, dâng hoa tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (Bắc Kạn).

Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (tại thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) là nơi ra đời, đóng quân của Cục Quân giới, tiền thân của Tổng cục CNQP ngày nay. Chính nơi đây Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam ra đời, từ đó chỉ đạo công tác công đoàn, phong trào công nhân trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (tại xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và động viên cán bộ, công nhân Xưởng Ðội Cấn tích cực sản xuất vũ khí phục vụ kháng chiến vào đúng dịp sinh nhật của Người (19/5/1950). Hiện hai địa danh lịch sử này đã trở thành điểm tham quan và giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong Quân đội và nhân dân cả nước. Đồng thời, đây còn là biểu tượng của tình đoàn kết gắn bó quân dân.


Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (Thái Nguyên).

Phát biểu với đại diện lãnh đạo chính quyền và nhân dân hai địa phương, Thiếu tướng Lương Thanh Chương đã thông tin những kết quả, thành tựu nổi bật của Tổng cục CNQP trong thời gian qua, nhất là những nội dung liên quan đến hiện đại hóa dây chuyền, thiết bị phục vụ nghiên cứu, sản xuất, sửa chữa vũ khí trang bị cho Quân đội và tham gia phát triển kinh tế đất nước. Đồng thời, cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên đã luôn quan tâm, ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổng cục CNQP hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đóng góp vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử của hai địa danh gắn liền với sự ra đời, phát triển của ngành Quân giới - CNQP Việt Nam.


Thiếu tướng Lương Thanh Chương trao quà tặng đại diện lãnh đạo thị trấn Đồng Tâm (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

Nhân dịp này, Thiếu tướng Lương Thanh Chương đã trao quà Tết của Tổng cục CNQP tặng Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn Đồng Tâm và xã Đồng Thịnh (mỗi địa phương 20 triệu đồng); trao 40 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) tặng gia đình chính sách và hộ nghèo của các địa phương. Đại diện lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z115 và Nhà máy Z127 cũng trao quà tặng thị trấn Đồng Tâm và xã Đồng Thịnh.

                                                                     Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: