Tin tổng hợp

CNQP&KT - Chiều ngày 6/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Ban Tổ chức Triển lãm-Hội chợ trên không gian mạng năm 2021.

Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Triển lãm-Hội chợ trên không gian mạng năm 2021 (VIDEX 2021), chủ trì Hội nghị.


Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem trình chiếu bản mô phỏng Triển lãm-Hội chợ; nghe Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng) - cơ quan thường trực Ban Tổ chức báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch tổ chức Triển lãm-Hội chợ VIDEX 2021. Theo đó, Cục Kinh tế đã triển khai thiết kế chi tiết Triển lãm - Hội chợ, bổ sung các tính năng và lập trình đưa lên website trực tuyến để khách tham quan có thể trải nghiệm. Đối với công tác số hóa sản phẩm trưng bày, đã số hóa dạng 2 chiều (2D) được hơn 200 hình ảnh, 10 video, 5 catalog của các đơn vị; riêng số hóa theo định dạng không gian 3 chiều (3D) được hơn 70 sản phẩm. Khu Triển lãm sản phẩm quốc phòng an ninh, công nghệ và Khu Hội chợ thương mại đã số hóa gần 1.500 hình ảnh dạng 2D, 80 sản phẩm dạng 3D, 20 video, 10 catalog. Đến thời điểm hiện nay, Khu Triển lãm đã có 16 đơn vị tham gia trưng bày; khu Hội chợ và khu Triển lãm sản phẩm có khoảng hơn 130 doanh nghiệp trong và ngoài nước đăng ký tham gia.

Triển lãm-Hội chợ VIDEX 2021 với chủ đề “Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 14-17/12/2021) dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến trên không gian mạng Internet. Lễ khai mạc được tổ chức vào 19h00 ngày 14/12/2021 tại Nhà khách Bộ Quốc phòng; phát trực tuyến trên mạng Internet (thông qua nền tảng Triển lãm trực tuyến www.videx.vn hoặc http://videx.ckt.gov.vn) và kết nối với trên 30 điểm cầu tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, quốc tế. Tại Triển lãm-Hội chợ cũng sẽ diễn ra 3 cuộc hội thảo và 5 cuộc giao thương trực tiếp và trực tuyến.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhằm đảm bảo Triển lãm-Hội chợ VIDEX 2021 được diễn ra đúng kế hoạch và đạt mục tiêu đề ra.


Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan được giao nhiệm vụ tổ chức Triển lãm-Hội chợ; đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, rà soát hoàn chỉnh các nội dung đã được phê duyệt, đảm bảo Triển lãm-Hội chợ diễn ra đúng kế hoạch, an ninh, an toàn, bảo mật thông tin, tiết kiệm và thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch Covid-19. Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng cũng yêu cầu các chương trình, hoạt động của Triển lãm-Hội chợ VIDEX 2021 phải đảm bảo tính tổng thể, thống nhất, xuyên suốt, phù hợp với mục tiêu chủ đề; quá trình kết nối, hiển thị diễn ra thông suốt, mang đến trải nghiệm ấn tượng, thuận tiện cho người sử dụng và hấp dẫn khách tham quan.                                                                           

                                                                           Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: