Tin hoạt động

CNQP&KT – Ngày 12/10, Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới kiểm tra và làm việc tại Viện Thuốc phóng Thuốc nổ (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng).

Tham dự đoàn công tác, về phía Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) có Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp, Phó Chủ nhiệm Tổng cục; đại diện lãnh đạo một số cơ quan Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP.


Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã kiểm tra một số phân xưởng sản xuất của Viện Thuốc phóng Thuốc nổ tại Hòa Bình và làm việc với cán bộ chủ chốt của Viện. Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Phạm Văn Toại, Viện trưởng Viện Thuốc phóng Thuốc nổ, cho biết: 9 tháng đầu năm 2021, Viện đã triển khai 35 đề tài, nhiệm vụ khoa học các cấp; trong đó có 1 dự án sản xuất thử nghiệm cấp quốc gia, 5 đề tài và nhiệm vụ cấp Bộ Quốc phòng, 3 đề tài và nhiệm vụ cấp Tổng cục CNQP... Đến nay, đã nghiệm thu 1 nhiệm vụ cấp Bộ Quốc phòng và 10 đề tài cấp Viện. Các đề tài, nhiệm vụ được nghiệm thu đều đạt yêu cầu theo thuyết minh được phê duyệt. Trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất quốc phòng, Viện đã sản xuất và nghiệm thu xong 5/9 sản phẩm được giao, các sản phẩm còn lại đang được triển khai sản xuất theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, Viện còn tham gia thẩm định tài liệu công nghệ cho các nhà máy; phân tích đánh giá chất lượng thuốc phóng, thuốc nổ, vật tư mua sắm theo yêu cầu của Tổng cục CNQP và các đơn vị. Đối với sản xuất kinh tế, Viện đã sản xuất, cung ứng ra thị trường trên 2.500 tấn thuốc nổ công nghiệp và gần 170 tấn mồi nổ, đạt 85,6% kế hoạch năm.


Đoàn công tác kiểm tra thiết bị sản xuất quốc phòng của Viện Thuốc phóng Thuốc nổ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Viện Thuốc phóng Thuốc nổ trong nghiên cứu khoa học, sản xuất các sản phẩm quốc phòng và kinh tế. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Viện cần tập trung đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm quốc phòng và kinh tế đảm bảo chất lượng, tiến độ, đáp ứng yêu cầu của lực lượng vũ trang và phục vụ dân sinh; triển khai thực hiện dự án đầu tư phục vụ quốc phòng đảm bảo tiết kiệm, an toàn, hiệu quả; xây dựng đơn vị chính quy, an toàn và bảo mật quân sự; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Đối với các kiến nghị của Viện, Thứ trưởng Phạm Hoài Nam giao cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết, tháo gỡ khó khăn giúp đơn vị tiếp tục phát triển.

Tin, ảnh: NAM ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: